CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH
CHÍNH SÁCH THAM GIA SENGO

Sengo bảo lưu quyền sửa đổi Chính Sách này vào bất cứ lúc nào và sẽ công khai rộng rãi trên website để cho Người bán hàng (chủ Shop) tham khảo.Khi Người bán hàng (chủ Shop) tại Sengo ủy quyền cho Sengo thực hiện việc giao/nhận hàng (thông qua các đối tác giao nhận đã được tích hợp sẵn của Sengo trên hệ thống), đồng nghĩa với việc Người bán hàng (chủ Shop) đã có tìm hiểu thông tin, chấp nhận và hoàn toàn đồng ý với tất cả các chi phí, yêu cầu, chính sách, được áp dụng trong phần Chính Sách dưới đây.

Đơn Hàng

SGĐH.01 Mặc nhiên đơn hàng được ghi nhận Người bán (chủ Shop) xác nhận còn hàng khi được được tạo từ trên trang Sengo.vn

SGĐH.02 Người bán cần liên hệ Người mua để xác minh thông tin Người mua và thông tin đơn hàng nhằm tăng khả năng đơn hàng thành công.

SGĐH.03 Người bán phải chuẩn bị hàng hóa đúng với mô tả và cam kết với Người mua hàng

SGĐH.04 Người bán đóng gói đơn hàng theo đúng quy định của Sengo.vn (Phụ lục 3) và giao cho nhà vận chuyển ngay lần đầu tiên đến lấy hàng

SGĐH.05 Người bán phải lưu lại các chứng từ hợp lệ như hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho, vận đơn của nhà vận chuyển, để đối chiếu khi cần thiết.

SGĐH.06 Trong trường hợp người bán tiến hành hủy đơn hàng, tùy vào từng lý do cụ thể Sengo.vn sẽ áp dụng các quy định ở mục Chế tài để xử lý các điều khoản có liên quan.

Sản Phẩm

SGSP.01 Shop là bên bán hàng chịu trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại của người mua liên quan đến sản phẩm như hàng bị méo, biến dạng, hư hỏng, hết hạn, nhận hàng không đúng yêu cầu, màu sắc, chất liệu, số lượng (giao thiếu/thừa)

SGSP.02 Shop là bên bán hàng phải chịu trách nhiệm trước cơ quan chức năng nếu phát hiện kinh doanh sản phẩm cấm bán, trái với quy định và pháp luật hiện hành. Vận Chuyển

SGVC.01 Khối lượng tính cước vận chuyển đơn hàng (theo kg) sẽ dựa trên mức khối lượng cao nhất khi so sánh giữa 2 mức: khối lượng thực (cân thực tế ra kg) và khối lượng quy đổi (thể tích đo thực tế các chiều Dài x Rộng X Cao) của kiện hàng sau khi đã đóng gói thành phẩm. Khối lượng quy đổi (kg) = Chiều dài (cm) x Chiều rộng (cm) x Chiều cao (cm)/ 4000

SGVC.02 Sản phẩm có tính chất rủi ro về hư hỏng bể vỡ khi vận chuyển như: thủy tinh, pha lê, sành sứ, gốm, thạch cao, sản phẩm chứa dung dịch lỏng bên trong, … mà Người bán (Chủ shop) không cảnh báo cho Nhà Vận Chuyển cũng như Nhà Vận Chuyển đo lường không đáp ứng được điều kiện vận chuyển, Nhà Vận Chuyển có quyền từ chối vận chuyển.

Trường hợp Người bán hàng (Chủ shop) vẫn đề nghị vận chuyển thì tất cả những trường hợp phát sinh liên quan đến rủi ro vận chuyển nếu xảy ra bể vỡ, hỏng hóc trách nhiệm hoàn toàn thuộc về người bán (chủ shop).

SGVC.03 Sengo.vn sẽ từ chối không vận chuyển các dạng hàng hóa như sau:

Hàng hư hại / tổn thất do đặc tính sản phẩm: sản phẩm dễ bị rò rỉ dung dịch hoặc khí, dễ biến chất/ biến mùi dưới tác động của môi trường, ánh sáng, nhiệt độ như: hàng xách tay, hàng nhập khẩu nước hoa, hóa mỹ phẩm dạng dung dịch hoặc chất lỏng / khí nén, …

Sản phẩm dễ bị nứt / vỡ bề mặt, nóng chảy dưới tác động của môi trường, ánh sáng, nhiệt độ như các sản phẩm mỹ phẩm xách tay, hàng nhập khấu

SGVC.04 Tất cả những trường hợp Người bán gửi hàng thuộc Phụ lục 2A – Danh mục hàng hóa cấm vận chuyển và Phục lục 2D – Danh mục hàng hóa thực phẩm được vận chuyển bởi đối tác Vận Chuyển, Sengo.vn không hỗ trợ tiếp nhận và xử lý khiếu nại liên quan.

SGVC.05 Tất cả những trường hợp Người bán gửi hàng thuộc Phụ lục 2B – Danh mục hàng hóa vận chuyển có điều kiện, Sengo.vn không hỗ trợ tiếp nhận và xử lý khiếu nại liên quan nếu Người bán không làm đúng theo quy định.

SGVC.06 Shop có trách nhiệm khai chính xác trọng lượng đơn hàng hoặc dai, rộng, cao sản phẩm trước khi tạo đơn hàng. Đơn hàng có trọng lượng thật cao hơn trọng lượng khai báo sẽ thu phí chênh lệch trọng lượng.

SGVC.07 Với những mặt hàng Người bán gửi thuộc Phục lục 2C – Danh mục hàng hóa cấm vận chuyển đường hàng không, Người bán nên sử dụng gói dịch vụ Chuyển Phát Tiết Kiệm để hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ.

SGVC.08 Người bán chịu mức phạt và truy thu tùy theo trường hợp cụ thể nếu vi phạm các quy định vận chuyển hiện hành.

SGVC.09 Đối tác vận chuyển báo cập nhật nhầm trạng thái đơn hàng nhưng thực tế không có hàng vật lý tại kho: gười bán phải cung cấp được bill in/bill tay có chữ ký của bưu tá chứng minh đã giao hàng cho đối tác vận chuyển.

SGVC.10 Đối tác vận chuyển xác nhận làm mất hàng: Người bán phải cung cấp được hóa đơn chứng từ theo quy định đền bù của đối tác vận chuyển.

SGVC.11 Người bán có trách nhiệm kiểm tra tình trạng hàng hóa ngay khi nhận lại đơn hàng chuyển hoàn từ nhà vận chuyển. Nếu hàng hóa không đúng như ban đầu (Hư hỏng, méo mó, bể vỡ, sai sản phẩm, màu sắc, chất liệu, mất tem/nhãn….), Người bán yêu cầu nhà vận chuyển ghi rõ tình trạng hư hỏng hiện tại của hàng hóa và ký xác nhận hai bên, đồng thời từ chối nhận lại hàng trả về.

SGVC.12 Sengo.vn chỉ tiếp nhận khiếu nại từ Người bán khi cung cấp đầy đủ chứng từ chứng minh hàng hóa hư hỏng (Biên bản xác nhận, ảnh chụp tình trạng hư hỏng của hàng hóa…) và trong vòng 48h làm việc kể từ khi Người bán thực hiện xác nhận tình trạng hàng hóa với nhà vận chuyển. Sau thời gian trên mọi khiếu nại của Người bán sẽ không được giải quyết.

SGVC.13 Quy định liên quan đến đền bù thiệt hại cho Người bán khi đối tác vận chuyển làm mất hoặc hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. (Xem tại Phụ Lục 4 – Quy định đền bù của Đối tác vận chuyển)

GVC.14 Sengo.vn không chịu trách nhiệm trường hợp hàng hóa bị thu giữ, mất mát, tiêu hủy hay hư hỏng do vi phạm quy định vận chuyển.

SGVC.15 Đơn hàng phải được đóng gói, dán nhãn theo quy định Sengo.vn gồm: mã đơn hàng, mã vận đơn, thông tin giao nhận hàng.

Thanh Toán

SGTT.01 Shop đăng ký tại Sengo.vn sẽ nhận tiền thanh toán đơn hàng qua ví điện tử SenPay.

SGTT.02 Mỗi tài khoản của Người bán trên Sengo.vn tương ứng phải kích hoạt một tài khoản ví điện tử SenPay. Người bán dùng một tài khoản ví điện tử SenPay có đăng ký tối thiểu một tài khoản ngân hàng còn hoạt động để nhận tiền. Tên tài khoản ví điện tử SenPay phải trùng với tên tài khoản Ngân hàng.

SGTT.03 Từ tài khoản ví điện tử Senpay, Người Bán có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng theo quy định hiện hành. Hạn mức rút tiền và phí rút tiền xem chi tiết tại https://help.senpay.vn/hc/vi/articles/115001624267.

SGTT.04 Sengo.vn sẽ chuyển tiền vào tài khoản ví điện tử SenPay của Người bán khi thỏa mãn các điều kiện sau:
- Tài khoản SenPay của Người bán đã được kích hoạt
-Trạng thái đơn hàng được cập nhật Hoàn tất.
-Sengo.vn đã nhận được tiền từ nhà vận chuyển.

SGTT.05 Khi phát hiện các đơn hàng có dấu hiệu vi phạm, tài khoản Shop và tài khoản Ví điện tử Senpay của Người bán có thể bị tạm khóa để phục vụ công tác điều tra.

Chương Trình Sự Kiện

SGPE.01 Người bán tham gia chương trình hay sự kiện thúc đẩy bán hàng do Sengo.vn tổ chức có trách nhiệm đọc kỹ và tuân thủ quy định chương trình, thực hiện đầy đủ các quy trình liên quan như gọi điện xác nhận nhu cầu người mua hàng, địa chỉ nhận hàng để giảm thiểu rủi ro. Trong trường hợp khách hàng mua hàng vi phạm thể lệ chương trình, người bán có quyền hủy đơn hàng để tự bảo vệ quyền lợi hoạt động kinh doanh trên Sengo.vn.

SGPE.02 Shop là bên bán hàng phải chịu trách nhiệm trước cơ quan chức năng nếu phát hiện kinh doanh sản phẩm cấm bán, cấm vận chuyển

Chế Tài

SGCT.01 Áp dụng quy định các hình thức, mức độ vi phạm và chế tài đối với toàn bộ Người bán đang kinh doanh tại Sendo.vn, không ngoại trừ tài khoản Người bán có sử dụng các dịch vụ quảng cáo hoặc tham gia sự kiện bán hàng và không được hoàn lại các phí tổn (nếu có)

SGCT.02 Vi phạm một trong các quy định đóng gói hàng hóa áp dụng các mức độ: Từ chối giao hàng, hủy đơn hàng,

SGCT.03 Vi phạm một trong các quy định thanh toán qua Senpay áp dụng các mức xử lý: Đóng băng tài khoản, xóa tài khoản.

SGCT.04 Vi phạm một trong các nghĩa vụ của Người bán áp dụng các mức xử lý: Email nhắc nhở, hạ shop, hủy shop

SGCT.05 Trong mọi trường hợp, các vấn đề phát sinh trên Sengo.vn sẽ do Sengo.vn là đơn vị xem xét và đưa ra phán quyết cuối cùng phù hợp với chính sách này và quy định của pháp luật.

SGCT.06 Khi phát hiện các đơn hàng có dấu hiệu vi phạm, tài khoản Shop và tài khoản Ví điện tử Senpay của Người bán có thể bị tạm khóa để phục vụ công tác điều tra.

SGCT.07 Người bán đồng ý và không được hủy ngang ủy quyền cho Sengo.vn theo chính sách này và Sengo.vn được toàn quyền cấn trừ các khoản phí phạt theo quy định hiện hành vào các khoản tiền của Người bán trong tài khoản ví Senpay, hoặc bất kỳ khoản tiền nào mà Sengo.vn giữ thay hoặc thu hộ cho Người bán vào bất kỳ lúc nào mà không cần sự chấp thuận của Người bán.

Điều kiện điều khoản sử dụng dịch vụ vận chuyển SenGo

I.               CHƯƠNG 1: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

1.        Điều 1: Định nghĩa và thuật ngữ

Trong phạm vi của bản Điều khoản và Điều kiện, dịch vận chuyển SenGo thuộc Công ty Cổ phần Công Nghệ Sen Đỏ cung cấp, (sau đây gọi tắt là “ ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN ”), những từ, thuật ngữ và cụm từ khi được sử dụng trong tài liệu này, sẽ có ý nghĩa như sau:

(1) Dịch vụ vận chuyển SenGo thuộc sàn thương mại điện tử Sen Đỏ (sau đây gọi tắt là SenGo) : là dịch vụ thuộc Công ty Cổ phần Công Nghệ Sen Đỏ cung cấp về giải pháp vận chuyển đơn hàng và các dịch vụ tiện ích khác (“dịch vụ”) cho Nhà Bán hàng.

(2) Bên Vận Hành: là bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp thành lập hợp pháp tại Việt Nam, được ủy quyền hợp lệ bởi Nhà Bán Hàng để vận hành và quản lý tài khoản của Nhà Bán Hàng trên Trung tâm Nhà Bán Hàng được cung cấp dịch vụ vận chuyển SenGo thuộc Sàn thương mại điện tử Sen Đỏ phù hợp với Điều Khoản & điều kiện sử dụng dịch vụ vận chuyển (“ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”) này.

(3) Bằng Văn Bản : (i) Thư xác nhận việc nhận được; (ii) Thư được gửi trực tiếp hoặc gửi fax hoặc báo cáo trả lời từ máy fax; hoặc (iii) Thư điện tử có xác nhận được gửi đến địa chỉ email cụ thể (nếu có).

(4) Các Giao Dịch: Các khoản thanh toán bởi Người nhận hàng, Phí Dịch Vụ, khoản giải ngân, bồi hoàn, khoản phạt, phí điều chỉnh và những giao dịch khác liên quan đến quá trình thực hiện được thể hiện chi tiết trong (“ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”).

(5) C.O.D: Phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng.

(6) Dịch Vụ: các dịch vụ vận chuyển SenGo thuộc Công ty Cổ phần Công Nghệ Sen Đỏ cung cấp cho Nhà Bán Hàng, bao gồm nhưng không giới hạn đối với những dịch vụ chung của Điều Khoản Dịch Vụ này và theo Phương thức thực hiện như đã thống nhất bởi các Bên trong Phiếu Thông Tin Nhà Bán Hàng, Hợp Đồng Dịch Vụ Thương Mại Điện Tử và các Phụ Lục tương ứng.

(7) Dữ Liệu Cá Nhân : Là bất kỳ thông tin nào được quy định bởi pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân trên phạm vi Lãnh Thổ mà chứa đựng, nhưng không giới hạn, các thông tin liên quan đến họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc, của nhân viên, nhà thầu, nhà cung cấp, các đại lý hoặc của Người nhận hàng.

(8) Đơn Hàng: Đơn Hàng tạo bởi Nhà bán hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển SenGo để vận chuyển hàng hóa đến Người Nhận hàng.

(9) Giá trị Khai giá : Là giá của hàng hóa (hay sản phẩm) được kê khai cho đơn hàng khởi tạo tại https://www.sengo.vn/ khi Nhà bán hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển SenGo dựa theo quyết định của Nhà Bán Hàng và bao gồm bất kì khoản thuế áp dụng nào theo quy định của Pháp luật.

(10) Người nhận hàng : Một bên thứ ba nhận hàng do Nhà Bán Hàng chỉ định địa điểm giao hàng khi Nhà Bán Hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển SenGo.

(11) Nhà bán hàng /Shop /Seller : là cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đăng ký và sử dụng dịch vụ vận chuyển SenGo để vận chuyển hàng hóa.

(12) Khoản Thanh Toán Từ Người nhận hàng : là các khoản thanh toán của Người nhận hàng theo Thỏa Thuận được thực hiện thông qua thẻ tín dụng hoặc C.O.D được qui định trên trang https://www.sengo.vn/ khi Nhà Bán Hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển SenGo, hoặc thông qua các phương thức thanh toán khác được chấp thuận theo các quy định của Pháp Luật.

(13) Không Giao Được Hàng hóa : Trường hợp Nhà Vận Chuyển không thể thực hiện thành công bất kỳ Thỏa Thuận Với Người nhận hàng nào vì (i) Địa chỉ giao hàng được nêu trong Đơn Hàng không chính xác; (ii) Người nhận hàng không liên lạc được sau rất nhiều nỗ lực – số lần nỗ lực giao Sản Phẩm sẽ được xác định bởi Nhà Vận Chuyển; hoặc (iii) Người nhận hàng từ chối và hủy Đơn Hàng khi Sản Phẩm được giao đến địa chỉ được nêu cụ thề trong Đơn Hàng.

( 14) Nhà Vận Chuyển / 3PLs : Một bên thứ ba, bao gồm nhưng không giới hạn như: Vietnam Post, Giao Hàng Nhanh, NJV, GRAB, JNT do SenGo, theo toàn quyền quyết định của SenGo chỉ định Nhà Vận Chuyển vận chuyển hàng hóa của Nhà Bán Hàng đến Người nhận hàng.

(15) Ngày Làm Việc : là các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, là khoảng thời gian mà ngân hàng thương mại tiến hành giao dịch tại Việt Nam, ngoại trừ Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo qui định của của pháp luật Việt Nam.

(16) Nơi Chỉ Định của SenGo : là địa điểm giao hàng do Dịch vụ vận chuyển SenGo chỉ định để Nhà Bán Hàng giao hàng cho 3PLs hoặc Nhà Vận Chuyển đến lấy (hoặc) trả hàng cho Nhà bán hàng hoặc Nhà Vận Chuyển giao hàng cho Người nhận hàng.

(17) Phí Dịch Vụ : Là khoản phí cho các Dịch Vụ (nếu có) mà SenGo cung cấp và sẽ phát hành hóa đơn cho Nhà Bán Hàng, các phí Dịch Vụ được nêu trong “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”

(18) Trung Tâm Nhà Bán Hàng SenGo (gọi tắt là “Trung Tâm NhàBán Hàng”) : là một trung tâm công nghệ thông tin quản lý các đơn hàng chỉ sử dụng dịch vụ vận chuyển bởi SenGo, bao gồm tất cả thông tin về Đơn Hàng, Sản Phẩm, và khoản giao dịch giữa Nhà Bán Hàng, Người nhận hàng và SenGo.

(19) Thông Tin Nội Dung : Là những thông tin chính xác và đầy đủ về trọng lượng, kích thước, bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến Sản Phẩm theo yêu cầu bởi SenGo.

(20) Sự kiện bất khả kháng : là các sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được, mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết mà khả năng cho phép.

(21) Sen Đỏ hay Sendo.vn : được hiểu là sàn giao dịch Thương mại điện tử (TMĐT) trực tuyến thông qua website Sendo.vn do Công ty cổ phần Công nghệ Sen Đỏ cung cấp.

2.        Điều 2: Dịch vụ của SenGo

Dịch vụ vận chuyển SenGo cung cấp các giải pháp vận chuyển đơn hàng và các dịch vụ tiện ích khác (“Dịch vụ”) cho các Nhà Bán Hàng online:

a.        Đăng ký là thành viên Dịch vụ vận chuyển SenGo dễ dàng bằng email, số điện thoại;

b.       Tạo đơn hàng nhanh chóng và quản lý cước phí vận chuyển, thời gian giao hay hoàn trả hàng hóa, lộ trình vận chuyển của đơn hàng;

c.        Dịch vụ chăm sóc Người nhận hàng;

d.       Và các dịch vụ bổ sung khác tùy vào yêu cầu của Nhà Bán Hàng hoặc khả năng cung ứng của Dịch vụ vận chuyển SenGo.

e.        Giao hàng, thu hộ toàn quốc:

       Kết nối các đối tác vận chuyển lớn và chuyên nghiệp;

       Tạo đơn hàng dễ dàng, nhanh chóng, tăng tỷ lệ xác nhận đơn hàng;

       Quản trị nhà vận chuyển để đảm bảo tăng tỷ lệ hoàn tất đơn hàng;

       Giá trị thu hộ lên đến 20.000.000 VND (hai mươi triệu đồng), thanh toán trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ sau khi đơn hàng được đơn vị vận chuyển giao thành công và chuyển khoản tiền thu hộ của đơn hàng về tài khoản Sen Đỏ.

f.        Quản lý SenGo web

       Cho phép nhanh chóng tạo đơn hàng loạt;

       Thông báo sự cố trong lộ trình đơn hàng;

       Quản lý các giao dịch thanh toán, hoàn tiền, rút tiền trên ví Nhà Bán Hàng;

       Quản lý đơn hàng và lịch sử Người nhận hàng.

g.       Đối tác vận chuyển:

Vietnam Post, GHN express, Best Inc. express, Ninja Van, Grab express, Ahamove, Rồng Thiên, J&T express.

Các đối tác vận chuyển sẽ được thông báo và cập nhật trong trường hợp thay đổi trên trang https://www.sengo.vn/.

h.       Phương Thức vận chuyển Đơn Hàng

-           Dịch vụ vận chuyển SenGo cung cấp 02 (hai) phương thức gửi Đơn Hàng (“Phương Thức Thực Hiện”), cụ thể như sau:

       Đơn Vị Vận Chuyển đến địa điểm yêu cầu của Nhà Bán hàng lấy Hàng (Drop-Shipping);

       Nhà Bán Hàng đem hàng ra bưu cục gửi (Drop Off)

-           Tùy thuộc vào Phương Thức vận chuyển mà Nhà Bán Hàng lựa chọn, Nhà Bán Hàng xác nhận còn hàng (ngay tại thời điểm người mua đặt hàng hoàn tất) và chuẩn bị Đơn Hàng để sẵn sàng giao cho đơn vị vận chuyển trong thời gian tối đa 24 (hai mươi bốn) giờ kể từ khi xác nhận Đơn Hàng, hoặc một thời hạn cụ thể khác, tùy theo chính sách của Dịch vụ vận chuyển SenGo tại thời điểm đó.

-           Dịch vụ vận chuyển SenGo có quyền từ chối hoặc tạm giữ các Khoản Thanh Toán nếu Nhà Bán Hàng không cung cấp, hoặc cung cấp không đầy đủ, các tài liệu, chứng từ, giấy phép, hóa đơn bán hàng, các giấy tờ, tài liệu liên quan đến nguồn gốc và chất lượng hàng hóa của đơn hàng, v.v… theo yêu cầu của Dịch vụ vận chuyển SenGo hoặc của cơ quan quản lý nhà nước. Việc Dịch vụ vận chuyển SenGo hoãn thanh toán cho Nhà Bán Hàng theo điều này sẽ không được xem là, dưới bất kỳ hình thức nào, cho phép Nhà Bán Hàng từ bỏ các nghĩa vụ theo “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” và Các Chính Sách Của Dịch vụ vận chuyển SenGo.

3.        Điều 3: Các trạng thái của đơn hàng:

Nhằm thúc đẩy thanh toán đơn hàng được cập nhật theo các trạng thái sau đây khi Nhà Bán Hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ thúc đẩy việc thanh toán tất cả các khoản phí theo qui định của “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”

a.  Trạng thái “Đã giao hàng” (“Delivered”);

c.  Trạng thái “Giao Hàng Không Thành Công” (“Failed Delivery”);

b.  Trạng thái “Người bán nhận lại hàng” (“Returned”);

d.  Trạng thái “Đã Hủy” (“Cancelled”);

e. Trạng thái “Mất hàng” (“Lost”).

 

4.        Điều 4: Thanh toán

Dịch vụ vận chuyển SenGo thanh toán tiền thu hộ cho Nhà Bán Hàng: SenGo sẽ chuyển khoản tiền thu hộ từ người mua vào ví SenPay cho Nhà Bán Hàng trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ sau khi đơn hàng được giao thành công và Dịch vụ vận chuyển SenGo đối soát tiền thu hộ với đơn vị Vận Chuyển và sau khi đã trừ đi các Phí Dịch Vụ (nếu có) theo quy định của “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” và các chính sách qui định của Dịch vụ vận chuyển SenGo.

5.        Điều 5: Chu kỳ thanh toán:

a.       Đơn Hàng đã được cập nhật theo một trong số các trạng thái được quy định tại Điều 3 sẽ thúc đẩy việc Đơn Hàng đó sẽ tham gia vào chu kỳ thanh toán.

b.      Chu kỳ thanh toán thông thường (sau đây gọi chung là “Chu Kỳ Thanh Toán”) sẽ được thực hiện như sau:

-           Trước Chu Kỳ Thanh Toán đầu tiên, SenGo sẽ tiến hành kiểm tra tài khoản bằng cách chuyển khoản số tiền 1.000 VNĐ (một nghìn đồng) vào tài khoản ngân hàng mà Nhà Bán Hàng đã cung cấp cho SenGo. Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo Nhà Bán Hàng cung cấp cho SenGo tài khoản chính xác và đang được hoạt động để phục vụ cho các giao dịch chuyển khoản sau này.

-           Ngoại trừ Khoản Thanh Toán đầu tiên, các Khoản Thanh Toán tiếp theo sẽ được thực hiện hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (ngoại trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết theo qui định của pháp luật Việt Nam), với chi tiết như sau:

       Nhà Bán Hàng mở tài khoản giao dịch Senpay và thực hiện liên kết ngân hàng đăng ký với Senpay.

       SenGo sẽ xác nhận số dư tài khoản từ ngày 15 đối với chu kỳ Thanh toán lần đầu, và từ ngày 01 của tháng kế tiếp đối với chu kỳ Thanh toán lần hai. SenGo sẽ tiến hành thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 11 giờ sáng từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 6 hàng tuần.

       Thời gian chuyển khoản tùy thuộc vào hệ thống quản lý của ngân hàng có thể ít nhất 03 (ba) Ngày Làm Việc. Trường hợp ngày thanh toán rơi vào ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, các khoản thanh toán sẽ được thực hiện vào Ngày Làm Việc liền kề trước đó.

c.       SenGo không chịu trách nhiệm cho việc Nhà Bán Hàng nhận thanh toán chậm trễ do bất kỳ yếu tố bên ngoài nào hoặc bất kỳ Sự kiện Bất Khả Kháng gây ra.

d.      SenGo có quyền căn cứ vào các thỏa thuận với Nhà Bán Hàng, tăng chu kỳ thanh toán hoặc thay đổi ngày bắt đầu và ngày kết thúc chu kỳ thanh toán.

6.        Điều 6: Các khoản phí mà SenGo thu của Nhà Bán hàng

Tùy theo các phát sinh thực tế mà Nhà Bán Hàng cần phải thanh toán cho SenGo các khoản phí được qui định cụ thể như sau:

6.1.    Phí thu hộ và khai giá:

Dịch vụ vận chuyển SenGo thực hiện thu phí của Nhà Bán hàng dựa trên giá trị khai giá của đơn hàng bằng cách khấu trừ trực tiếp vào số tiền đơn hàng trước khi chuyển vào Ví Senpay Nhà Bán Hàng.

Mức phí áp dụng cho đơn hàng có giá trị thu hộ từ 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng) trở lên

Mức phí áp dụng cho đơn hàng có giá trị khai giá từ 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng) trở lên

Gói vận chuyển

Phí thu hộ

Tổng giá trị thu hộ tối đa

Phí khai giá

Tiêu chuẩn (STD)

1,2%

20.000.000 VNĐ

1,0%

Tiết kiệm (ECO)

1,2%

20.000.000 VNĐ

1,0%

Trong ngày (SD)

Miễn phí

10.000.000 VNĐ

Miễn phí

Siêu tốc (3h)

Miễn phí

10.000.000 VNĐ

Miễn phí

6.2.    Phí truy thu chênh lệch trọng lượng:

a.        Qui định qui đổi:

Gói vân chuyển

Khối lượng tối đa (kg)

Trọng lượng khối (kg)

Kích thước tối đa (cm)

Tuyến đường

Tiêu chuẩn (STD)

30

(Dài x Rộng x Cao)/5.000

100

Toàn quốc

Tiết kiệm (ECO)

200

(Dài x Rộng x Cao)/4.000

200

Liên thành, Nội miền, Liên miền, Cận miền

Trong ngày (SD)

10

(Dài x Rộng x Cao)/5.000

50

Nội thành

Siêu tốc (3h)

10

(Dài x Rộng x Cao)/6.000

50

Nội thành

b.       Qui định truy thu phí vận chuyển do chênh lệch trọng lượng:

·          Theo quy định của đơn vị vận chuyển, đơn hàng nếu có chênh lệch trọng lượng thì sẽ được tính theo mức trọng lượng cao nhất khi so sánh giữa cân nặng và trọng lượng qui đổi của gói hàng;

·          Trường hợp Nhà Bán Hàng nhập sai thông tin trọng lượng ban đầu hoặc sai trọng lượng quy đổi thì đơn vị vận chuyển sẽ thực hiện nhận và vận chuyển bưu gửi theo quy trình và Nhà Bán Hàng sẽ chịu chi phí truy thu chênh lệch trọng lượng phát sinh theo quy định;

·          Trường hợp phát sinh khiếu nại về chênh lệch trọng lượng, đối tác vận chuyển có trách nhiệm giải trình về việc chênh lệch trọng lượng (cung cấp chi tiết về quy đổi, nguyên nhân chênh lệch như do đóng gói, gia cố hàng hóa...); cung cấp các bằng chứng xác nhận của Nhà Bán Hàng về trọng lượng thực tế.

·          Trong trường hợp có phát sinh, Nhà bán Hàng cần cung cấp chi phí truy thu chênh lệch trọng lượng phát sinh cụ thể thì liên hệ SenGo, không trực tiếp liên hệ với bưu cục nhằm tránh tình trạng bưu cục cung cấp sai phí dẫn đến khiếu nại.

·          Nhà Bán Hàng không được thỏa thuận riêng với đơn vị vận chuyển trong trường hợp chênh lệch trọng lượng do đổi sang gói cước khác, mọi thỏa thuận bên ngoài khi khiếu nại SenGo không tiếp nhận hỗ trợ giải quyết.

·          Nhà Bán Hàng sẽ nhận được thông báo truy thu và gửi yêu cầu khiếu nại (nếu có) từ ngày 01 đến ngày 12 hàng tháng, sau thời gian này SenGo sẽ không hỗ trợ. Khi khiếu nại Nhà Bán Hàng cần cung cấp được biên lai nhận hàng có chữ ký bưu tá mà không có xác nhận chênh lệch trọng lượng. Nếu biên lai có xác nhận của Nhà Bán Hàng về việc đồng ý chênh lệch trọng lượng hoặc có ghi trọng lượng mới thì SenGo từ chối tiếp nhận khiếu nại.

·          Việc truy thu được thực hiện vào ngày 15 hàng tháng, bằng hình thức khấu trừ trực tiếp số tiền truy thu từ tài khoản Ví Người bán.

6.3.    Các loại phí khác:

-           Đơn hàng có trọng lượng thật lớn hơn trọng lượng đăng ký, thì Nhà Bán Hàng sẽ bị thu phí chênh lệch trọng lượng.

-           Đơn hàng phát sinh khiếu nại được SenGo phán quyết lỗi do Nhà Bán Hàng.

-           Đơn hàng trả: Nhà Bán hàng chịu tất cả phí vận chuyển phát sinh liên quan (bao gồm phí vận chuyển chiều đi và phí vận chuyển hoàn trả đơn hàng về cho Nhà Bán Hàng).

-           Đơn hàng chuyển hoàn, Nhà Bán Hàng sẽ trả phí vận chuyển chiều đi (trừ phí COD) và Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ trả phí vận chuyển chiều trả hàng về.

-           Đơn hàng vi phạm chính sách người bán của Dịch vụ vận chuyển SenGo thuộc sàn thương mại điện tử Sen Đỏ.

7.        Điều 7: Hình thức đơn vị vận chuyển lấy hàng

7.1.   Khi đã lựa chọn phương thức Bán Hàng Không Lưu Hàng, Nhà Bán Hàng có thể thực hiện theo 01 (một) trong 02 (hai) cách thức sau đây:

Nhà Bán Hàng lựa chọn cách thức thực hiện này sẽ được tính Phí Cố Định, Phí Lấy Hàng và các Phí Dịch vụ khác (nếu có) theo quy định của “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”.

a.        Đơn vị vận chuyển đến lấy đơn hàng tại địa điểm đăng ký của Nhà Bán Hàng.

Theo đó, Nhà Bán Hàng chuẩn bị và đóng gói Sản Phẩm sẵn sàng cho đơn vị Vận Chuyển đến lấy nếu trong cùng ngày, Đơn Hàng được Nhà bán hàng tạo thành công trước 2 (hai) giờ chiều ngày hôm đó, hoặc trong bất kỳ trường hợp nào khác, không trễ hơn 24 (hai mươi bốn) giờ nếu Đơn Hàng được Nhà bán hàng tạo thành công sau 2 (hai) giờ chiều của ngày tạo đơn hàng.

b.       Nhà Bán Hàng giao đơn hàng tại địa điểm chỉ định của đơn vị vận chuyển.

Theo đó, Nhà Bán Hàng mang gói hàng đến giao cho Đơn vị vận chuyển tại điểm chỉ định của Đơn vị vận chuyển trong cùng ngày, nếu Đơn Hàng được tạo thành công trước 2 (hai) giờ chiều ngày hôm đó, hoặc trong bất kỳ trường hợp nào khác, không được trễ hơn 24 (hai mươi bốn) giờ nếu Đơn Hàng được tạo thành công sau 2 (hai) giờ chiều của ngày đặt hàng.

7.2.    Trong bất kỳ trường hợp nào, Nhà Bán Hàng cam kết chuẩn bị và chuyển Sản Phẩm đến đơn vị Vận Chuyển không muộn hơn 24 (hai mươi bốn) giờ kể từ ngày nhận được Đơn Hàng. Không phụ thuộc vào bất kỳ quy định nào của “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”. Dịch vụ vận chuyển SenGo có toàn quyền quyết định điều chỉnh thời hạn cuối cùng và hủy Đơn Hàng trong trường hợp Nhà Bán Hàng không tuân thủ quy định về thời hạn cuối cùng.

7.3.    Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ tiến hành thu và có quyền thu tất cả các Khoản Thanh Toán của Người nhận hàng với tư cách là đơn vị thu hộ của Nhà Bán Hàng, sau đó SenGo sẽ chuyển khoản các Khoản Thanh Toán từ Người nhận hàng cho Nhà Bán Hàng theo quy định tại “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” và Chính Sách của Dịch vụ vận chuyển SenGo.

8.        Điều 8: Quy trình hoàn trả sản phẩm:

Quy trình hoàn trả Đơn hàng, Nhà Bán Hàng cần xem tại https://www.sengo.vn/ , chọn mục “Quy định Chuyển Hoàn”.

9.        Điều 9: Chính sách bồi thường thiệt hại của SenGo:

9.1.    Yêu cầu bồi thường thiệt hại

a.        Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ bồi thường cho Nhà Bán Hàng khi xảy ra các trường hợp sau:

·          Sản Phẩm bị hư hỏng do lỗi, dù là cố ý hoặc vô ý, của đơn vị Vận Chuyển trong quá trình vận chuyển Sản Phẩm đến một trong các Nơi Chỉ Định của  Dịch vụ vận chuyển SenGo hoặc địa chỉ của Người nhận hàng; Sản Phẩm được Người nhận hàng hoàn trả nằm ngoài chính Sách Hoàn Trả của Dịch vụ vận chuyển SenGo hoặc nằm ngoài Khung Thỏa Thuận Trả Hàng Với Người nhận hàng (như được định nghĩa tại “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” và Quy định chuyển hoàn nêu tại Điều 8);

·          Các trường hợp khác như được quy định tại “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”, hoặc được Dịch vụ vận chuyển SenGo & Nhà Bán Hàng thỏa thuận bằng văn bản.

b.       Mức bồi thường cụ thể sẽ được tính dựa vào quyết định của Dịch vụ vận chuyển SenGo căn cứ vào tình trạng hư hỏng, giá trị thất thoát của Sản Phẩm, doanh số bán hàng của Nhà Bán Hàng và tiền lệ trả hàng, được quy định cụ thể tại Bảng 9.2 – Mức Bồi Thường Thiệt Hại dưới đây.

9.2.    Mức Bồi Thường Thiệt Hại của SenGo cho Nhà Bán Hàng

Loại thiệt hại

Mức hoàn tiền tối đa của SenGo cho Nhà Bán Hàng (% giá bán sản phẩm)

Rách, vỡ, ướt thùng hàng của Nhà bán hàng

Tối đa 05%

Tem của Nhà sản xuất bị rách (ngoại trừ tiểu ngành Quần Áo & Giày Dép)

Tối đa 10%

Trầy xước, móp sản phẩm

Tối đa 20%

Mất hoặc thiếu phụ  tùng/phụ kiện/linh kiện

Tối đa 50%

Sản Phẩm bị hư hại một phần (có thể sử dụng được)

Tối đa 50%

Dấu hiệu đã qua sử dụng của Người nhận hàng

  1. Trầy xước – hư hỏng bên ngoài
  2. Bảo hành điện tử (E-warranty) đã được kích hoạt

Tối đa 60 %

Sản Phẩm bị hư hại hoàn toàn (không thể sử dụng được)

Tối đa 100%

Sản Phẩm bị thất lạc do lỗi của Nhà Vận Chuyển

Tối đa 100%

9.3.   Các trường hợp không được nêu trong “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” này thì Dịch vụ vận chuyển SenGo có quyền từ chối giải quyết các yêu cầu bồi thường thiệt hại của Nhà Bán Hàng.

10.    Điều 10: Chính sách bồi thường thiệt hại của đơn vị vận chuyển

a.             Vietnam Post (VNPost)

Không khai giá

Có thu hộ (COD)

COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị COD

COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị COD

Không thu hộ (thanh toán online)

NON - COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

NON - COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

Có khai giá

-

-

Bồi thường 100% theo giá trị khai giá

Giá trị đơn hàng được xác định căn cứ vào giá đăng bán sản phẩm tại thời điểm tạo đơn, Nhà bán hàng sử dụng Dịch vụ vận chuyển SenGo phải cung cấp đường link giá bán sản phẩm cho VNPost (hoặc giá đăng bán của sản phẩm trên ba sàn thương mại tương tự)

Có hóa đơn bồi thường theo tỷ lệ, không có hóa đơn hoặc chứng từ đền tối đa 04 (bốn) lần cước phí.

Mức bồi thường không vượt quá 30.000.000 VNĐ (ba mươi triệu đồng)

b.      Giao Hàng Nhanh (GHN)

Không khai giá

Có thu hộ (COD)

COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị giá trị đơn hàng

COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường tối đa 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Không thu hộ (thanh toán online)

NON - COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

NON - COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường tối đa 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Có khai giá

-

-

Bồi thường 100% theo giá trị khai giá

Giá trị đơn hàng được xác định căn cứ vào giá đăng bán sản phầm tại thời điểm tạo đơn, Nhà bán hàng sử dụng Dịch vụ vận chuyển SenGo phải cung cấp được đường link giá bán sản phẩm cho GHN (hoặc giá đăng bán của sản phẩm trên ba sàn thương mại tương tự)

Chứng cứ xác nhận giá trị đơn hàng là chứng từ hóa đơn hợp lệ.

Có hóa đơn bồi thường theo tỷ lệ, không có hóa đơn hoặc chứng từ đền tối đa 04 (bốn) lần cước phí.

Mức bồi thường không vượt quá 30.000.000 VNĐ (ba mươi triệu đồng)

 


 

c.       Ninja Van (NJV)

Không khai giá

Có thu hộ (COD)

COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường tối đa 3.000.000 vnd (ba triệu đồng)

Không thu hộ (thanh toán online)

NON - COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

NON - COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường tối đa 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng) nếu cung cấp được hóa đơn hoặc chứng từ

Có khai giá

-

-

Bồi thường 100% theo giá trị khai giá

Giá trị đơn hàng được xác định căn cứ vào giá đăng bán của sản phầm tại thời điểm tạo đơn, Nhà bán hàng sử dụng Dịch vụ vận chuyển SenGo phải cung cấp được đường link giá bán sản phẩm cho NJV (hoặc giá đăng bán của sản phẩm trên ba sàn thương mại tương tự)

Có hóa đơn bồi thường theo tỷ lệ, không có hóa đơn hoặc chứng từ đền tối đa 04 (bốn) lần cước phí.

Mức bồi thường không vượt quá 30.000.000 VNĐ (ba mươi triệu đồng)

d.      Vinacapital (Best Inc. express)

Không khai giá

Có thu hộ (COD)

COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị COD

COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 80% theo giá trị COD

Không thu hộ (thanh toán online)

NON - COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 80% theo giá trị đơn hàng

NON - COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 80% theo giá trị đơn hàng

Không chứng minh được giá trị đơn hàng (không có hóa đơn)

04 (bốn lần cước phí)

Có khai giá

-

-

Bồi thường 100% theo giá trị khai giá

Giá trị đơn hàng được xác định căn cứ vào giá đăng bán của sản phẩm tại thời điểm tạo đơn, Nhà bán hàng sử dụng Dịch vụ vận chuyển SenGo phải cung cấp được đường link sản phẩm kèm giá bán cho Best Inc. (hoặc giá đăng bán của sản phẩm trên ba sàn thương mại tương tự)

Có hóa đơn bồi thường theo tỷ lệ, không có hóa đơn hoặc chứng từ đền tối đa 04 (bốn) lần cước phí.

Mức bồi thường không vượt quá 30.000.000 VNĐ (ba mươi triệu đồng)

e.       J&T express

Không khai giá

Có thu hộ (COD)

COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 70% theo giá trị đơn hàng

Không thu hộ (thanh toán online)

NON - COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

NON - COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 70% theo giá trị đơn hàng

Không chứng minh được giá trị đơn hàng

04 (bốn lần cước phí)

Có khai giá

-

-

Bồi thường 100% theo giá trị khai giá

Giá trị đơn hàng được xác định căn cứ vào giá đăng bán của sản phẩm tại thời điểm tạo đơn, Nhà bán hàng sử dụng Dịch vụ vận chuyển SenGo phải cung cấp được đường link giá bán sản phẩm cho JNT (hoặc giá đăng bán của sản phẩm trên ba sàn thương mại tương tự)

Có hóa đơn bồi thường theo tỷ lệ, không có hóa đơn hoặc chứng từ đền tối đa 04 (bốn) lần cước phí.

Mức bồi thường không vượt quá 30.000.000 VNĐ (ba mươi triệu đồng)

f.       Grab express

Không khai giá

Có thu hộ (COD)

COD <= (dưới) 6.000.000 VNĐ (sáu triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị thu hộ

Không thu hộ (thanh toán online)

NON - COD <= (dưới) 6.000.000 VNĐ (sáu triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

Có khai giá

-

Chỉ chấp nhận bưu gửi có giá trị khai giá dưới 6.000.000 VNĐ (sáu triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị khai giá

Giá trị đơn hàng được xác định căn cứ vào giá đăng bán của sản phẩm tại thời điểm tạo đơn, Nhà bán hàng sử dụng Dịch vụ vận chuyển SenGo bắt buộc phải cung cấp được đường link giá bán sản phẩm cho GRAB (hoặc giá đăng bán của sản phẩm trên ba sàn thương mại tương tự)

Có hóa đơn bồi thường theo tỷ lệ, không có hóa đơn hoặc chứng từ đền tối đa 04 (bốn) lần cước phí.

Mức bồi thường không vượt quá 6.000.000 VNĐ (sáu triệu đồng)

g.      Ahamove

Không khai giá

Có thu hộ (COD)

COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

Không thu hộ (thanh toán online)

NON - COD <= (dưới) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị đơn hàng

NON - COD > (trên) 3.000.000 VNĐ (ba triệu đồng)

Bồi thường 80% theo giá trị đơn hàng

Không chứng minh được giá trị đơn hàng

04 (bốn lần cước phí)

Có khai giá

-

Chỉ chấp nhận bưu gửi có giá trị khai giá dưới 10.000.000 VNĐ (mười triệu đồng)

Bồi thường 100% theo giá trị khai giá

Giá trị đơn hàng được xác định căn cứ vào giá đăng bán của sản phẩm tại thời điểm tạo đơn, Nhà bán hàng sử dụng Dịch vụ vận chuyển SenGo phải cung cấp được đường link giá bán sản phẩm cho Ahamove (hoặc giá đăng bán của sản phẩm trên ba sàn thương mại tương tự)

Có hóa đơn bồi thường theo tỷ lệ, không có hóa đơn hoặc chứng từ đền tối đa 04 (bốn) lần cước phí.

Mức bồi thường không vượt quá 10.000.000 VNĐ (mười triệu đồng)

 

 


 

II.            CHƯƠNG 2: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA NHÀ BÁN HÀNG VÀ SENGO

1.        Điều 11: Quyền và nghĩa vụ của Nhà Bán Hàng

Khi sử dụng Dịch vụ vận chuyển SenGo, Nhà Bán Hàng tại đây bảo đảm, tuyên bố và xác nhận rằng:

a.       Nhà Bán Hàng tuân thủ đầy đủ theo Quy Định Pháp Luật và sẽ cung cấp cho Dịch vụ vận chuyển SenGo các giấy phép, chứng nhận pháp lý vào bất kỳ thời điểm nào khi Dịch vụ vận chuyển SenGo yêu cầu.

b.      Đối với Nhà Bán Hàng là cá nhân, Nhà Bán Hàng cam kết các Sản Phẩm được đóng gói để sử dụng Dịch vụ vận chuyển SenGo là tài sản cá nhân của mình (“Tài Sản Cá Nhân”) và các Sản Phẩm nằm trong danh mục được cho phép vận chuyển theo qui định trên trang https://www.sengo.vn/.

c.       Nhà Bán Hàng cam kết giữ cho Dịch vụ vận chuyển SenGo và Các Bên Liên Kết của Dịch vụ vận chuyển SenGo khỏi những trách nhiệm, khiếu nại, yêu cầu bồi hoàn, quyết định xử phạt hành chính, liên quan đến hoặc xuất phát từ hành vi vi phạm của Nhà Bán Hàng.

d.      Nhà Bán Hàng đảm bảo rằng, cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký, hoặc ký kết trên hợp đồng, hoặc vận hành tài khoản, hoặc xử lý Đơn Hàng, thay cho Nhà Bán Hàng (mà cá nhân đó không phải là nhân viên, nhà thầu phụ hoặc đại diện theo ủy quyền của Dịch vụ vận chuyển SenGo), sẽ có đủ thẩm quyền cần thiết và hợp pháp để thực hiện các công việc đó thay cho Nhà Bán Hàng. Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ được miễn toàn bộ trách nhiệm với Nhà Bán Hàng đối với các hành vi do cá nhân đó gây ra không phù hợp với quy định của “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” này.

e.       Nhà Bán Hàng cam kết sẽ phát hành hóa đơn tài chính hợp lệ đối với Sản Phẩm, trừ khi pháp luật có quy định khác đi. Nhà Bán Hàng đồng ý chịu toàn bộ trách nhiệm đối với tiền phạt hoặc sự tịch thu Sản Phẩm bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền vì vận chuyển hàng hóa thương mại mà không có tài liệu phù hợp. Trong trường hợp Nhà Bán Hàng không phát hành hóa đơn tài chính theo yêu cầu của pháp luật Việt Nam, Dịch vụ vận chuyển SenGo có toàn quyền chấm dứt Dịch Vụ với hiệu lực ngay lập tức, và yêu cầu Nhà Bán Hàng bồi hoàn các chi phí mà Dịch vụ vận chuyển SenGo phải chi trả cho Người nhận hàng liên quan đến hành vi vi phạm về phát hành hóa đơn tài chính của Nhà Bán Hàng. Chi phí bồi hoàn sẽ tương ứng 10% Giá Niêm Yết của Sản Phẩm mà Nhà Bán Hàng không phát hành hóa đơn đó, hoặc một mức khác, tùy vào quyết định của Dịch vụ vận chuyển SenGo, và được cấn trừ vào Khoản Thanh Toán mà Dịch vụ vận chuyển SenGo đang giữ hộ.

f.       Nhà Bán Hàng cam kết thực hiện Đơn Hàng theo đúng thông tin và giá cả đã hiển thị khi tạo đơn hàng trên Dịch vụ vận chuyển SenGo, trừ những trường hợp khác theo sự chấp thuận của Dịch vụ vận chuyển SenGo.

g.      Nhà Bán Hàng cam kết kê khai trọng lượng đơn hàng, giá trị khai giá của Sảm Phẩm khi tạo đơn hợp lý và chính xác. Trong trường hợp SenGo phát hiện Nhà Bán Hàng vi phạm thì SenGo có quyền chấm dứt dịch vụ vận chuyển SenGo ngay tức khắc mà không cần phải thông báo trước.

h.      Nhà Bán Hàng phải đảm bảo an toàn, bảo mật đối với tài khoản đăng nhập và mật khẩu của mình. Nhà Bán Hàng không được tiết lộ cho bất kỳ bên thứ ba nào (ngoại trừ các bên thứ ba được Dịch vụ vận chuyển SenGo ủy quyền sử dụng tài khoản của Nhà Bán Hàng). Nếu mật khẩu bị lộ, Nhà Bán Hàng phải ngay lập tức đổi mật khẩu mới.

i.         Nhà Bán Hàng chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất nào của Đơn hàng vì lý do đóng gói không đúng quy cách qui định.

j.         Đối với mỗi và mọi Đơn Hàng được đặt bởi Người nhận hàng, Nhà Bán Hàng phải in các chứng từ trên website Nhà Bán Hàng của Dịch vụ vận chuyển SenGo và đính kèm cùng với gói hàng vận chuyển đến Người nhận hàng:

       Hóa đơn bán hàng (nếu có), được đặt bên trong gói hàng vận chuyển;

       Vận đơn đi đường (nhãn vận chuyển), được dán bên ngoài bao bì của gói hàng vận chuyển.

Nhà Bán Hàng phải đảm bảo, tuyên bố và xác nhận rằng Nhà Bán Hàng sẽ không, dù là trực tiếp hoặc gián tiếp, dù là vô ý hoặc cố ý, thực hiện các hành vi sau đây:

a.       Bán hàng hóa nhập lậu, cấm nhập khẩu, cấm bán, cấm vận chuyển theo Quy Định Pháp luật và qui định của Dịch vụ vận chuyển SenGo; hoặc theo nhận định của Dịch vụ vận chuyển SenGo, các Sản Phẩm đó là vi phạm hoặc có khả năng vi phạm pháp luật hiện hành và/hoặc điều kiện về Thông Tin Nội Dung như được quy định tại “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” này.

b.      Không cung cấp được các giấy phép, chấp thuận hoặc phê chuẩn cần thiết liên quan đến các hàng hóa theo yêu cầu Dịch vụ vận chuyển SenGo hoặc cơ quan nhà nước yêu cầu;

c.       Không hủy Đơn Hàng đối với trường hợp Người nhận hàng không liên lạc được. Để tránh hiểu nhầm, Người nhận hàng không thể liên lạc được là Người nhận hàng mà Nhà Bán Hàng hoặc Dịch vụ vận chuyển SenGo đã cố gắng liên lạc bằng mọi phương thức như: điện thoại, di động, thư điện tử, fax, ít nhất 3 (ba) lần trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ (kể từ khi nhà vận chuyển nhận đơn hàng từ Nhà Bán Hàng), và không nhận được bất cứ hồi âm hay phản hồi nào từ Người nhận hàng đó.

d.      Sử dụng bất kỳ sản phẩm sở hữu trí tuệ của Dịch vụ vận chuyển SenGo hoặc Bên Liên Kết Của SenGo nếu không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của SenGo.

e.       Không được mở nhiều hơn 01 (một) tài khoản trên Dịch vụ vận chuyển SenGo cung cấp, trừ khi được sự chấp thuận trước của Dịch vụ vận chuyển SenGo thuộc sàn thương mại điện tử Sen Đỏ.

f.       Các hành vi vi phạm khác, mà theo quan điểm của Dịch vụ vận chuyển SenGo là gian lận, dù là cố ý hoặc vô ý, nhằm trục lợi từ các chương trình tài trợ, chính sách của Dịch vụ vận chuyển SenGo dành cho Người nhận hàng, bao gồm nhưng không giới hạn các hành vi như: tạo đơn và hủy đơn hàng liên tục, sử dụng Dịch vụ vận chuyển SenGo để giao sai hàng hóa và trục lợi khách hàng, v.v…

Nhà Bán Hàng đảm bảo, tuyên bố và xác nhận thêm rằng:

a.       Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ được miễn trừ mọi trách nhiệm về tất cả khiếu nại liên quan đến Sản Phẩm của Nhà bán hàng.

b.      Dịch vụ vận chuyển SenGo không tiếp nhận xử lý tất cả khiếu nại các trường hợp Nhà Bán Hàng gửi hàng thuộc Danh mục hàng hóa cấm vận chuyển và Danh mục hàng hóa thực phẩm được vận chuyển bởi đối tác Vận Chuyển trên trang https://www.sengo.vn/;

c.       Với những mặt hàng Nhà Bán hàng gửi thuộc Danh mục hàng hóa cấm vận chuyển đường hàng không (trên trang https://www.sengo.vn/), Nhà Bán Hàng nên sử dụng gói dịch vụ Chuyển Phát Tiết Kiệm để hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ;

d.      Đơn vị vận chuyển báo cập nhật nhầm trạng thái đơn hàng nhưng thực tế không có hàng vật lý tại địa điểm của Nhà Bán hàng: Nhà Bán Hàng phải cung cấp được bill in/bill tay có chữ ký của bưu tá chứng minh đã giao hàng cho đối tác vận chuyển;

e.       Nhà Bán Hàng có trách nhiệm kiểm tra tình trạng hàng hóa ngay khi nhận lại đơn hàng chuyển hoàn từ nhà vận chuyển. Nếu hàng hóa không đúng như ban đầu (Hư hỏng, méo móp, bể vỡ, sai sản phẩm, màu sắc, chất liệu, mất tem/nhãn….), Nhà Bán Hàng yêu cầu nhà vận chuyển ghi rõ tình trạng hư hỏng hiện tại của hàng hóa và ký xác nhận hai bên, đồng thời từ chối nhận lại hàng trả về.

f.       Nhà Bán Hàng đảm bảo tuân thủ nghĩa vụ bảo hành hàng hóa và thời hạn bảo hành cam kết mà Nhà Bán Hàng đã xác lập với Người nhận hàng.

g.      Nhà Bán Hàng đồng thuận việc khai chính xác trọng lượng đơn hàng hoặc chiều dài, rộng, cao sản phẩm trước khi tạo đơn hàng. Nhà Bán Hàng sẽ chi trả cho Dịch vụ vận chuyển SenGo cước phí chênh lệch trọng lượng cho đơn hàng có trọng lượng thật lớn hơn trọng lượng Nhà Bán Hàng khai báo.

h.      Nhà Bán Hàng sẽ đảm bảo cho Dịch vụ vận chuyển SenGo khỏi chịu bất kỳ chi phí, tổn thất, phí tổn hoặc thiệt hại nào phát sinh từ bất kỳ khiếu nại, vụ kiện hoặc thủ tục tố tụng của bên thứ ba nào đối với Dịch vụ vận chuyển SenGo và phát sinh từ hoặc liên quan đến việc Nhà bán hàng bán và Người nhận hàng sử dụng Sản Phẩm có đặc tính tự nhiên khuyết tật hoặc không tuân thủ qui định của pháp luật.

2.        Điều 12: Quyền và nghĩa vụ của SenGo:

12.1Dịch vụ vận chuyển SenGo có quyền quyết định Thông Tin Nội Dung, cơ cấu, giao diện, thiết kế, chức năng và tất cả các phương diện khác hiển thị, bao gồm quyền thiết kế lại, sửa đổi, gỡ bỏ hoặc thay đổi nội dung, giao diện, thiết kế, tên gọi, ghi chú, tờ mẫu, mô tả, ứng dụng, các liên kết bên trong và bên ngoài và các phương diện khác và ngăn hoặc hạn chế việc truy cập Dịch vụ vận chuyển SenGo và bất kỳ yếu tố, phương diện, tỷ lệ hoặc đặc điểm nào của Dịch vụ vận chuyển SenGo cung cấp tùy từng thời điểm.

12.2Dịch vụ vận chuyển SenGo có quyền, không hủy ngang và liên tục, sử dụng, niêm yết, thiết kế căn chỉnh lại và khai thác bất kỳ và tất cả Thông Tin Nội Dung mà Nhà Bán Hàng đã đăng tải thành công trên Dịch vụ vận chuyển SenGo. Quy định này vẫn còn hiệu lực ngay cả khi chấm dứt “ĐIỀU KHOẢN & ĐIÊU KIỆN”.

12.3Dịch vụ vận chuyển SenGo có toàn quyền quyết định của mình ngưng cung cấp dịch vụ vận chuyển SenGO để điều tra và/hoặc từ chối vận chuyển hoặc từ chối xử lý khiếu nại cho bất kỳ Đơn Hàng hoặc Giao Dịch nào. Dịch vụ vận chuyển SenGo có thể sử dụng dịch vụ của một hoặc nhiều các bên xử lý thứ ba hoặc các tổ chức tài chính hoặc các nhà cung cấp dịch vụ khác liên quan đến dịch vụ vận chuyển SenGo cung cấp.

12.4Dịch vụ vận chuyển SenGo có toàn quyền thay đổi, hạn chế hoặc hủy bỏ việc sử dụng của bất kỳ Nhà Vận Chuyển nào.

12.5Dịch vụ vận chuyển SenGo có quyền, theo toàn quyền quyết định của mình, giới hạn các địa điểm mà Nhà Bán Hàng có thể giao Sản Phẩm được bán trên hoặc thông qua Dịch vụ vận chuyển SenGo cung cấp.

12.6Vào bất kỳ thời điểm nào, Đơn hàng phải được trả về địa điểm chỉ định của Nhà Bán Hàng. Trong trường hợp Đơn hàng hoàn trả về đến địa điểm của SenGo, Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ, vào bất kỳ thời điểm nào, và dù với bất kỳ lý do nào, gửi trả Đơn hàng về cho Nhà Bán Hàng, bao gồm cả việc chấm dứt “ĐIỀU KHOẢN & ĐIÊU KIỆN”. Nhà Bán Hàng sẽ chịu trách nhiệm thu hồi những Đơn hàng hoàn trả lại từ Nơi Chỉ Định Của Dịch vụ vận chuyển SenGo trong vòng 15 (mười lăm) Ngày Làm Việc kể từ khi nhận được thông báo bằng văn bản của Dịch vụ vận chuyển SenGo. Trong trường hợp Nhà Bán Hàng không thu hồi đơn hàng hoàn trả lại trong thời hạn qui định, Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ gửi trả đơn hàng cho Nhà Bán Hàng và Nhà Bán Hàng sẽ phải chịu mức phí vận chuyển tương ứng. Nếu Nhà Bán Hàng cung cấp địa chỉ không chính xác hoặc nếu Nhà Bán Hàng không thể thanh toán chi phí vận chuyển hoàn trả đó, thì xem như Nhà Bán Hàng đã từ bỏ Đơn hàng đó và Dịch vụ vận chuyển SenGo có quyền tiêu hủy đơn hàng nêu trên bằng bất cứ hình thức nào được xem là phù hợp. Nhà Bán Hàng cam kết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý phát sinh từ hoặc liên quan đến Sản Phẩm hoàn trả đang được giữ bởi Dịch vụ vận chuyển SenGo.

12.7Dịch vụ vận chuyển SenGo có quyền tạm ngưng việc sử dụng tài khoản của Nhà Bán Hàng và ngừng cung cấp các Dịch Vụ nếu có cơ sở cho rằng Nhà Bán Hàng là cá nhân đang sử dụng dịch vụ của SenGo nhằm mục đích trục lợi hoặc gây nguy hại cho Người nhận hàng của SenGo.

12.8 Trong trường hợp Nhà bán hàng vi phạm những cam kết của “ĐIỀU KHOẢN & ĐIÊU KIỆN” này, Dịch vụ vận chuyển SenGo có quyền xử lý các sai phạm đó bằng hình thức: Hạn chế một vài chức năng, đóng băng một khoản tiền tương ứng với giá trị hành vi vi phạm, khóa truy cập tài khoản, tạm ngừng cung cấp dịch vụ, cấn trừ vào Khoản Thanh Toán mà SenGo phải thanh toán cho Nhà bán hàng… tuỳ theo mức độ cho đến khi những sai phạm đó được khắc phục và chấm dứt. Trong mọi trường hợp, các vấn đề phát sinh, Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ là đơn vị xem xét và đưa ra phán quyết cuối cùng phù hợp với chính sách hoạt động và quy định của pháp luật

12.9Dịch vụ vận chuyển SenGo có quyền cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa các chính sách liên quan đến Nhà bán hàng trên trang https://www.sengo.vn/

III.         CHƯƠNG 3: CÁC ĐIỀU KHOẢN KHÁC

1.        Điều 13: Sự Độc Lập của Nhà Bán Hàng và Bồi Hoàn

13.1Dịch vụ vận chuyển SenGo không phải là một bên tham gia các giao dịch giữa Người nhận hàng và Nhà Bán Hàng, và Nhà Bán Hàng tại đây miễn trừ cho Dịch vụ vận chuyển SenGo (và các bên liên kết, đại lý và nhân viên của Dịch vụ vận chuyển SenGo thuộc sàn thương mại điện tử Sen Đỏ) khỏi các Khiếu Nại, các yêu cầu và các thiệt hại (thực tế và mang tính hệ quả) thuộc bất kỳ loại nào và có bất kỳ tính chất nào, được biết và không được biết, có nghi ngờ và không có nghi ngờ, được tiết lộ và không được tiết lộ, phát sinh từ hoặc bằng bất kỳ cách nào liên quan đến các giao dịch đó.

13.2Không có nội dung nào trong “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” này thể hiện là Nhà Bán Hàng và Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ tạo thành mối quan hệ hợp danh, liên doanh, đại lý, nhượng quyền hoặc đại diện bán hàng. Các Bên xác nhận với nhau rằng “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” sẽ không gây ra bất kỳ quan hệ lao động trực tiếp nào giữa SenGo và những chủ thể cung cấp dịch vụ cho Nhà Bán Hàng, bao gồm nhưng không giới hạn đối với đơn vị Vận Chuyển hoặc Bưu Cục Chỉ Định. Nhà Bán Hàng sẽ không có thẩm quyền thực hiện hoặc chấp nhận bất kỳ đề nghị hoặc tuyên bố nào nhân danh Dịch vụ vận chuyển SenGo.

13.3Nhà Bán Hàng miễn trách nhiệm cho Dịch vụ vận chuyển SenGo và các Bên Liên Kết của Dịch vụ vận chuyển SenGo với bất kỳ khiếu nại, tổn thất, thiệt hại, khoản thanh toán, chi phí, phí tổn, phí phạt hành chính, phí phạt, hoặc trách nhiệm khác (bao gồm, không giới hạn, phí luật sư) (mỗi khoản như vậy gọi là “Khiếu Nại”) phát sinh từ hoặc liên quan đến:

       Vi phạm thực tế hoặc hành vi không tuân thủ của Nhà Bán Hàng hoặc nhân viên, đại lý hoặc nhà thầu của Nhà Bán Hàng, đối với bất kỳ nghĩa vụ nào trong “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” hoặc Thỏa Thuận Với Người nhận hàng;

       Các khoản thuế của Nhà Bán Hàng;

       Bất kỳ việc xâm phạm thực tế hoặc bị cáo buộc đối với bằng sáng chế, bản quyền, bí mật thương mại, nhãn hiệu hàng hóa, tên thương mại, hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác hoặc khiếu nại, yêu cầu hoặc hành động nào khác xảy ra từ Thông Tin Nội Dung, việc quảng cáo, công bố, quảng bá, sản xuất, bán, phân phối hoặc sử dụng hàng hóa; hoặc

       Một hoặc nhiều Bên Vận Hành thực hiện hành động pháp lý đối với Dịch vụ vận chuyển SenGo hoặc Các Bên Liên Kết của Dịch vụ vận chuyển SenGo phát sinh từ hoặc liên quan đến “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”.

13.4Mọi Khiếu Nại của Nhà Bán Hàng về Dịch Vụ và/hoặc “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” của Dịch vụ vận chuyển SenGo phải được thông báo trong vòng 90 (chín mươi) ngày kể từ ngày Đơn Hàng được xác lập và/hoặc Dịch Vụ được cung cấp. Cho mục đích rõ nghĩa, Dịch vụ vận chuyển SenGo không có nghĩa vụ phải giải quyết các Khiếu Nại của Nhà Bán Hàng về Dịch vụ vận chuyển SenGo nếu vượt quá thời hạn nêu trên.

13.5Nhà bán hàng đồng ý cho phép Dịch vụ vận chuyển SenGo thay mặt trong việc kiểm soát việc bồi thường chi phí của Nhà bán hàng theo chính sách của SenGo đã công bố trên trang sengo.vn giữa Nhà bán hàng – Dịch vụ vận chuyển SenGo và Bên liên kết của Dịch vụ vận chuyển SenGo.

13.6Dịch vụ vận chuyển SenGo bảo lưu quyền giao hoặc ký thầu phụ để thực hiện bất kỳ chức năng nào của SenGo liên quan đến việc thực hiện các nghĩa vụ của Dịch vụ vận chuyển SenGo theo “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” mà cho là phù hợp.

2.        Điều 14: Chấm dứt và Hủy bỏ

14.1 Dịch vụ vận chuyển SenGo bảo lưu quyền đơn phương và ngay lập tức chấm dứt các Điều Khoản trong “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” khi xảy ra bất kỳ sự kiện nào sau đây:

       Nhà Bán Hàng vi phạm bất kỳ nghĩa vụ của “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” qui định và các quy chế của Dịch vụ vận chuyển SenGo và không khắc phục vi trong vòng 07 (bảy) ngày kể từ khi nhận được thông báo bằng văn bản về vi phạm đó;

       Nhà Bán Hàng thông qua nghị quyết giải thể hoặc một tòa án của vùng tài phán có thẩm quyền ra lệnh giải thể hoặc đóng cửa Nhà Bán Hàng;

       Việc đưa ra quyết định hành chính liên quan đến Nhà Bán Hàng hoặc việc chỉ định một bên quản lý tài sản đối với bất kỳ tài sản nào của Nhà Bán Hàng hoặc một hạn chế ràng buộc chiếm hữu hoặc bán bất kỳ tài sản nào của Nhà Bán Hàng;

       Nhà Bán Hàng dàn xếp hoặc thỏa hiệp với các chủ nợ của mình nói chung hoặc nộp đơn lên tòa án của vùng tài phán có thẩm quyền xin bảo hộ khỏi các chủ nợ của mình;

       Nhà Bán Hàng ngừng hoặc đe dọa ngừng thực hiện hoạt động kinh doanh;

       Nhà Bán Hàng vi phạm bất kỳ Luật áp dụng liên quan đến việc mua bán Hàng Hóa của Nhà Bán Hàng do Dịch vụ vận chuyển SenGo hoặc cơ quan nhà nước có thẩm qui định;

       Không phụ thuộc vào các quy định trên, Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ có quyền đơn phương chấm dứt “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” ngay tại thời điểm Dịch vụ vận chuyển SenGo gửi thông báo bằng email hoặc tin nhắn về việc chấm dứt cung cấp dịch vụ.

14.2Nhà Bán Hàng có quyền đơn phương chấm dứt “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” trong vòng 14 (mười bốn) ngày sau khi xảy ra bất kỳ sự kiện nào sau đây:

    Dịch vụ vận chuyển SenGo chậm thanh toán trong hơn 30 (ba mươi) ngày mà không có lý do hợp lệ theo “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” và Chính Sách Của Dịch vụ vận chuyển SenGo;

    Dịch vụ vận chuyển SenGo chậm hoàn trả cho các đơn hàng chuyển hoàn trong hơn 60 (sáu mươi) ngày mà không có lý do hợp lệ theo “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” và Chính Sách Của Dịch vụ vận chuyển SenGo;

    Việc đưa ra quyết định hành chính quan đến Dịch vụ vận chuyển SenGo hoặc việc chỉ định một bên quản lý tài sản đối với tài sản của Dịch vụ vận chuyển SenGo;

    Dịch vụ vận chuyển SenGo dàn xếp hoặc thỏa hiệp với các chủ nợ của mình nói chung hoặc nộp đơn lên Tòa Án của vùng tài phán có thẩm quyền xin bảo hộ khỏi các chủ nợ của mình;

    Dịch vụ vận chuyển SenGo ngừng hoặc đe dọa ngừng thực hiện hoạt động kinh doanh.

14.3Không phụ thuộc vào các quy định trên, Nhà Bán Hàng sẽ có quyền đơn phương chấm dứt “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”  mà không cần có nguyên nhân, bằng toàn quyền quyết định của Nhà Bán Hàng, trong vòng 14 (mười bốn) ngày kể từ ngày Nhà Bán Hàng gửi văn bản thông báo về việc chấm dứt đó cho SenGo.

14.4Trước khi chấm dứt “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”,

       Nhà Bán Hàng sẽ thông báo với Dịch vụ vận chuyển SenGo về tất cả các thỏa thuận được ký kết với Người nhận hàng, mà phải được thực hiện. Để tránh hiểu nhầm, Nhà Bán Hàng sẽ có trách nhiệm thực hiện các Đơn Hàng chưa giải quyết theo mô hình thực hiện cụ thể đã thỏa thuận với Dịch vụ vận chuyển SenGo.

       Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ thanh toán tất cả các khoản công nợ còn tồn đọng cho Nhà Bán Hàng với điều kiện là Nhà Bán Hàng phải dừng các hoạt động bán hàng trên Dịch vụ vận chuyển SenGo tối thiểu 14 (mười bốn) ngày kể từ ngày Dịch vụ vận chuyển SenGo hoặc Nhà Bán Hàng gửi thông báo yêu cầu chấm dứt.

3.        Điều 15: Bảo Vệ Dữ Liệu Cá Nhân

15.1Nhà Bán Hàng cam kết, tuyên bố và bảo đảm rằng Nhà Bán Hàng sẽ chỉ sử dụng và xử lý Dữ Liệu Cá Nhân: i) cho mục đích thực hiện Thỏa Thuận Với Dịch vụ vận chuyển SenGo hoặc Thỏa Thuận Mua Bán với Người nhận hàng và sẽ không tiết lộ cho bên thứ ba bất kỳ nào; ii) tuân thủ theo các yêu cầu và quy định của pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân; và iii) theo cách thức mà đảm bảo Dịch vụ vận chuyển SenGo vẫn duy trì tính tuân thủ theo quy định của pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

15.2Nhà Bán Hàng cam kết thêm rằng, Nhà Bán Hàng sẽ áp dụng các biện pháp bảo mật cần thiết để đảm bảo Dữ Liệu Cá Nhân được lưu giữ an toàn và bảo quản phù hợp với pháp luật về bảo vệ dự liệu cá nhân, và chấp thuận cho phép Dịch vụ vận chuyển SenGo tiến hành các đợt kiểm tra cần thiết để đảm bảo tính tuân thủ của Nhà Bán Hàng.

15.3Nhà Bán Hàng miễn trừ cho Dịch vụ vận chuyển SenGo và Các Bên Liên Kết của Dịch vụ vận chuyển SenGo và đồng ý bồi hoàn, bảo vệ và không để SenGo (và Các Bên Liên Kết của Dịch vụ vận chuyển SenGo, các viên chức, giám đốc, nhân viên và đại lý) chịu thiệt hại đối với bất kỳ Khiếu Nại phát sinh từ hoặc liên quan đến Dữ Liệu Cá Nhân.

4.         Điều 16: Bảo Mật thông tin:

16.1Theo “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” thì “Thông Tin Mật” được định nghĩa là bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin nào thuộc quyền sở hữu của bên tiết lộ và các Bên Liên Kết (“Bên Tiết Lộ”) và không được phổ biến ra công chúng, dù ở dạng hữu hình hay vô hình bao gồm, nhưng không giới hạn: i) chiến lược marketing, kế hoạch, thông tin tài chính, hoặc các dự án, hoạt động, ước tính doanh số và kế hoạch kinh doanh liên quan đến các hoạt động kinh doanh trong quá khứ, ở hiện tại hoặc trong tương lai của bên đó; ii) kết quả thực hiện trong quá khứ hoặc ở hiện tại, bao gồm các Đơn Hàng và khối lượng; iii) kế hoạch và chiến lược mở rộng nào; iv) bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, và danh sách Người nhận hàng và các nhà cung cấp; v) thông tin kỹ thuật hoặc khoa học, phát minh, thiết kế, quy trình, thủ tục, công thức, cải tiến, công nghệ hoặc phương pháp; vi) khái niệm, báo cáo, dữ liệu, bí quyết, công việc đang thực hiện, thiết kế, công cụ phát triển, thông số kỹ thuật, phần mềm máy tính, mã nguồn, mã đối tượng, biểu đồ, cơ sở dữ liệu, phát minh, thông tin và bí mật thương mại; và vii) bất kỳ thông tin nào khác mà sẽ được công nhận hợp lý là thông tin mật của Bên Tiết Lộ.

16.2Bên nhận Thông Tin Mật (“Bên Nhận”) sẽ không tiết lộ Thông Tin Mật, trừ trường hợp được sự chấp thuận trước bằng văn bản của Bên Tiết Lộ. Bên Nhận thông tin chỉ được phép sử dụng Thông Tin Mật cho mục đích thực hiện “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN.

16.3 Thông tin Mật sẽ không bao gồm bất kỳ thông tin mà

a.Đã được bên tiếp nhận biết một cách chính thức vào thời điểm tiết lộ thông tin

b.Được tiết lộ cho Bên Tiếp Nhận bởi một bên thứ ba có quyền tiết lộ thông tin và không bị ràng buộc bởi bất kỳ nghĩa vụ, giới hạn bảo mật nào;

c.Đã được công chúng biết đến tại thời điểm tiết lộ thông tin mà không phải do lỗi của Bên Tiếp Nhận; hoặc

d.Thông tin được phát triển độc lập bởi Bên Tiếp Nhận mà không tiếp cận, sử dụng các Thông Tin Mật của Bên Tiết Lộ. Thêm vào đó, Bên Tiếp Nhận sẽ được phép tiết lộ các Thông Tin Mật của Bên Tiết Lộ cho việc mở rộng và hợp tác giữa Hai Bên, tuy nhiên việc tiết lộ thông tin phải được sự đồng ý bằng văn bản của Bên Tiết Lộ. Bên Tiếp Nhận cũng sẽ được phép tiết lộ các Thông Tin Mật cho bên tư vấn thuế, tư vấn pháp lý hoặc theo yêu cầu của Tòa án, cơ quan quản lý nhà nước có liên quan

16.4Trả lại Thông Tin Mật

Bên Nhận sẽ trả lại và giao lại cho Bên Tiết Lộ mọi tài liệu hữu hình bao gồm Thông Tin Mật được cung cấp theo (“ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”) và mọi biên bản, ghi chú, tóm tắt, bản ghi nhớ, bản vẽ, sách hướng dẫn, hồ sơ, trích dẫn hoặc thông tin phái sinh xuất phát từ đó và mọi chứng từ hoặc tài liệu khác (sau đây gọi là “Các Ghi Chú”) (và mọi bản sao của bất kỳ Ghi Chú nào nói trên, bao gồm các bản sao đã được chuyển thành dữ liệu trên máy tính ở dạng hình ảnh, dữ liệu hoặc hồ sơ xử lý bằng word bất kể bằng tay hay bằng cách chụp hình, (sau đây được gọi là “Các Bản Sao”) dựa trên hoặc bao gồm bất kỳ Thông Tin Mật nào, ở bất kỳ dạng lưu trữ hay phục hồi, sau thời điểm nào xảy ra sớm hơn trong các thời điểm sau đây:

       Chấm dứt (“ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”);

       Vào thời điểm mà Bên Tiết Lộ yêu cầu như vậy.

Việc trả lại các thông tin mật phải được thực hiện trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ sau khi xảy ra các sự kiện được nêu trên đây.

5.        Điều 17: Bất khả kháng

17.1Không Bên nào chịu trách nhiệm với Bên còn lại hoặc được cho là vi phạm “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” vì bất kỳ lý do của việc chậm trễ nào trong việc thực hiện hoặc bất kỳ việc không thực hiện nào đối với các nghĩa vụ của Bên đó nếu việc trì hoãn hoặc không thực hiện đó là do bất kỳ sự kiện hoặc từ nguyên một nguyên nhân khách quan không thể lường trước được của Bên đó (mỗi sự kiện như vậy gọi là “Bất Khả Kháng”). Không làm ảnh hưởng đến tính tổng quát của các quy định trên đây, các sự kiện sau đây sẽ được xem là là các sự kiện Bất Khả Kháng:

       Thiên tai, cháy nổ, lũ lụt, giông lốc, hoặc tai nạn;

       Chiến tranh hoặc đe dọa chiến tranh, sự phá hoại, sự nổi dậy, bạo loạn dân sự hoặc sự trưng thu, hành động khủng bố hoặc sự náo động dân sự;

       Các hành động, hạn chế, quy định, quy chế, lệnh cấm hoặc biện pháp thuộc bất kỳ loại nào về phía cơ quan nhà nước, quốc hội hoặc địa phương;

       Các quy định hoặc lệnh cấm nhập khẩu hoặc xuất khẩu;

       Sự gián đoạn giao thông, đình công, bãi công hoặc hành động công nghiệp khác hoặc tranh chấp thương mại (bất kể là liên quan đến nhân viên của Bên đó hoặc một bên thứ ba);

       Dịch bệnh do được công bố bởi Tổ Chức Y Tế Thế Giới hoặc Cơ quan Nhà Nước Việt Nam;

       Sự gián đoạn sản xuất hoặc hoạt động, các khó khăn trong việc có được nguyên liệu thô, lao động, nhiên liệu hoặc máy móc; và

       Sự mất điện hoặc hư hỏng máy móc.

17.2Sau khi xảy ra sự kiện bất khả kháng đã nêu tại Điều 17.1, Bên bị ảnh hưởng có thể, theo quyền chọn của mình, tạm ngưng hoàn toàn một phần việc giao hàng hoặc thực hiện nghĩa vụ của mình theo quy định của “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” trong khi sự kiện hoặc tình huống đó tiếp diễn. Nếu bất kỳ sự kiện nào được nêu tại Điều 17.1 sẽ xảy ra trong khoảng thời gian hơn một tháng, Bên không bị ảnh hưởng có thể ngay lập tức chấm dứt “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” sau khi gửi thông báo bằng văn bản cho Bên bị ảnh hưởng.

6.        Điều 18: Luật Điều Chỉnh Và Giải Quyết Tranh Chấp

18.1(“ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”) được điều chỉnh bởi pháp luật Việt Nam.

18.2Nếu có bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến việc giải thích từ ngữ trong “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” này thì việc giải thích từ ngữ theo ý chí của Dịch vụ vận chuyển SenGo sẽ được ưu tiên áp dụng.

18.3Mọi tranh chấp, mâu thuẫn hoặc khác biệt phát sinh từ việc thực hiện (“ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN”) gọi chung “Tranh Chấp” sẽ được các Bên thống nhất giải quyết bằng hòa giải và thương lượng. Trong trường hợp các bên không thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết Tranh Chấp trong vòng ba mươi (30) ngày kể từ ngày xảy ra Tranh Chấp, các Bên có quyền yêu cầu Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) giải quyết theo thủ tục tố tụng của VIAC. Nơi giải quyết Tranh Chấp là Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôn ngữ là tiếng Việt.

18.4Quy định của “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” là hoàn toàn riêng biệt, nếu có bất kỳ điều khoản nào bị vô hiệu hoặc không thể thực thi được, với phạm vi toàn bộ hay một phần, thì những sự vô hiệu hoặc không thực thi được đó sẽ chỉ tác động đối với chính điều khoản đó và không ảnh hưởng đến bất kỳ điều khoản nào khác. Trong phạm vi pháp luật cho phép, một điều khoản trong đó phản ánh ý định ban đầu của Các Bên sẽ được thay thế cho điều khoản vô hiệu hoặc không thể thực thi đó.

18.5Việc một Bên không thực hiện các quyền của mình trong trường hợp Bên kia vi phạm hợp đồng sẽ không được xem là sự từ bỏ quyền của Bên đó theo “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” hoặc theo Quy Định Pháp Luật áp dụng.

18.6“ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” sẽ không thể được sửa đổi ngoại trừ một thông báo chính thức được ký bởi người đại diện theo ủy quyền của SenGo gửi đến Nhà Bán Hàng trong vòng 14 (mười bốn) ngày trước ngày có hiệu lực.

18.7Không Bên nào được quyền chuyển nhượng, chuyển giao hoặc ký hợp đồng thầu phụ toàn bộ hoặc một phần quyền lợi hoặc nghĩa vụ của mình phát sinh từ “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” khi chưa có chấp thuận trước bằng văn bản của bên còn lại.

7.        Điều 19: Thi hành:

19.1      Bản “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” này có hiệu lực thi hành kể từ ngày được đăng tải công khai trên Thỏa thuậnDịch vụ vận chuyển SenGo thuộc sàn thương mại điện tử Sen Đỏ,

19.2 Nhà Bán hàng cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung tại “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” này.

19.3 Trong quá trình thực hiện, Nhà Bán Hàng thừa nhận rằng các giá trị pháp lý của bản gốc các tài liệu dưới dạng thông điệp dữ liệu điện tử, chứng từ điện tử và ràng buộc như các tài liệu được hình thành theo phương pháp truyền thống.

 

BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA SENGO, VÀ KỂ TỪ NGÀY NHÀ BÁN HÀNG HOÀN TẤT THỦ TỤC ĐĂNG KÝ TRÊN SẢN GIAO DỊCH CỦA SENGO (‘ngày hiệu lực”), NHÀ BÁN HÀNG ĐỒNG Ý CHỊU SỰ RÀNG BUỘC VỚI TẤT CẢ CÁC “ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN” ĐƯỢC QUI ĐỊNH VÀ TẤT CẢ CÁC CHÍNH SÁCH CỦA SÀN GIAO DỊCH ĐƯỢC CÔNG BỐ ĐẾN NHÀ BÁN HÀNG THEO TỪNG THỜI ĐIỂM NHẤT ĐỊNH.